Xây dựng nông thôn mới

22/03/2022 03:49 145 lượt xem

Ngày 18/3 tại điểm dừng chân Thiết giao long phá thạch thôn Há Chí Đùa xã Tả Lủng. UBND xã, BCH Đoàn thanh niên xã Tả Lủng tổ chức thực hiện Ngày thứ 7 tình nguyện hướng về Nông thôn mới, thu hút hơn 30 đoàn viên thanh niên cùng 02 hộ gia đình Vàng Mí Già, Vàng Mí Sính thôn Há Chí Đùa tham gia.

Xem trước

Đây là một trong những hoạt động của xã Tả Lủng tích cực tham gia hưởng ứng Lễ hội chợ Phong lưu Khâu Vai và phục vụ tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn vào tháng 5. 2022 và Tháng Thanh niên năm 2022 xã đã thực hiện trồng khoảng 1ha hoa Tam giác mạch. Để hoàn thành đúng tiến độ, BCĐ xã phân công thành viên BCĐ có diện tích đất nằm trong vùng quy hoạch, tuyên truyền các hộ về cơ chế, chính sách, thời vụ trồng; chỉ đạo cán bộ chuyên môn thu gom hạt Tam giác mạch trồng đủ diện tích giao. Phong trào Ngày thứ 7 tình nguyện hướng về nông thôn mới là một trong những hoạt động thường xuyên thực hiện trong năm của toàn xã. Tập trung vào những hoạt động thiết thực như: Làm mới và tu sửa đường giao thông nông thôn, di dời chuồng trại ra xa nhà ở, làm nhà tiêu hợp vệ sinh, tu sửa các điểm trường, trồng cây xanh, vệ sinh đường làng ngõ xóm...

Ngay sau khi được quán triệt và triển khai thực hiện phần việc, đông đảo đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia lên luống, gieo hạt,… Tam giác mạch giúp 02 hộ gia đình tại thôn Há Chí Đùa.

Xem trước

Hoàng My