Phát huy vai trò của Đoàn thanh niên chung tay xây dựng Nông thôn mới

22/04/2022 08:04 1442 lượt xem

Sáng ngày 15/4, Đoàn thanh niên xã Tả Lủng đã phối hợp với thôn Phố Mì đổ tuyến đường bê tông với chiều dài 306m. Ngay sau Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, để cụ thể hoá chỉ tiêu nhiệm kỳ 2022 – 2027 phấn đấu trong nhiệm kỳ xây dựng được ít nhất 15 công trình, phần việc thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới. Mỗi đoàn viên, thanh niên tham gia ít nhất 10 hoạt động tình nguyện/năm. BCH đoàn Thanh niên xã Tả Lủng đã phát động các đoàn viên, thanh niên chủ động tiếp cận linh hoạt, sáng tạo thực hiện các tiêu chí, tích cực đóng góp xây dựng phong trào tại địa phương. Tuổi trẻ xã Tả Lủng đã có những đóng góp tích cực trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã.

(Đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ ngày công đổ đường bê tông tại thôn Phố Mì)

Với việc tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới của đoàn thanh niên xã đã góp phần không nhỏ cùng cấp ủy, chính quyền xã thực hiện các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Thời gian tới, đoàn viên, thanh niên xã Tả Lủng sẽ tiếp tục thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ bằng nhiều việc làm thiết thực và ý nghĩa, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền xã hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo đúng lộ trình đã đề ra./.

Hoàng My